About us        TOPJADE ( อึ้งเซาะเล้ง )... หยกแกะสลักที่ตรงใจคุณ เปิดกิจการ ครั้งแรกโดยเริ่มจากการเป็นธุรกิจเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในเขตประเทศพม่า โดยมี คุณสุพรรณ อกนิษฐ์กุล ( อึ้งเซาะเล้ง ) เป็นผู้ดำเนินกิจการ เดิมนั้นทางเราเริ่มต้นจากการจำหน่ายพระหยกแกะสลักขนาดเล็ก เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถนำกลับไปบูชาที่บ้านของตนเองได้ 


ต่อมาเมื่อดำเนินกิจการไปได้เป็นระยะเวลาหนึ่ง จึงทำให้เกิดความชำนาญและประสบการณ์ รวมถึงทีมงานที่มีฝีมือในการพัฒนาผลงานให้ดียิ่งขึ้น  ส่งผลให้ทางร้านสามารถรับทำหยกแกะสลักตามแบบที่ท่านต้องการ  อาทิเช่น  พระพุทธรูปปางต่าง ๆ, เจ้าแม่กวนอิม, พระสังคจาย, เทพเจ้ากวนอู, สิงโตจีน (ประดับตามหน้าศาลเจ้า), กระถางธูป, รูปเหมือน, ช้าง (ประดับตามหน้าโรงแรม), ลูกนิมิต ฯลฯ โดยวัตถุดิบที่ทางร้านใช้ในการผลิตนั้นจะใช้หินหยกจากพม่า  ( ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันแล้วว่า  หยกเนื้อดีนั้นต้องเป็นหยกที่มีแหล่งกำเนิดมาจากพม่า  เนื่องจากเป็นแหล่งกำเนิดหยกเนื้อแข็ง ที่ใหญ่ที่สุดในโลก           สิ่งเหล่านี้่  สามารถเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงคุณภาพ  และความน่าเชื่อถือของเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ทางเรายังมีบริการในด้านให้คำปรึกษาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ด้านการออกแบบชิ้นงาน การเลือกชนิดและขนาดของหิน และบริการด้านการจัดส่งทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย


       จากธุรกิจเล็ก ๆ เมื่อ 20 ปีที่แล้ว  ปัจจุบันเรามีโชว์รูมแสดงสินค้าอยู่ทางฝั่งพม่าในเขตอำเภอท่าขี้เหล็ก  และได้สร้างโรงงานแกะสลักหยกที่มีเนื้อที่กว้างถึง 8 ไร่  ในเขตอำเภอแม่สาย อีกทั้งล่าสุดโชว์รูมบนเนื้อที่ 1 ไร่ ติดถนนใหญ่ ก่อนเข้าแม่สาย 7 กิโล อยู่ด้านขวามือ   ซึ่งผลงานทุกชิ้นก็สามารถเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงความสามารถ  และคุณภาพ  ให้เป็นที่ยอมรับในกลุ่มของลูกค้าได้เป็นอย่างดี  โดยล่าสุดเราได้แกะสลักพระหินหยกขาวขนาดหน้าตัก 120 นิ้ว  (แกะจากหินหยกก้อนเดียว) ซึ่งถือได้ว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้    หากท่านมีโอกาสมาเที่ยวทางอำเภอแม่สาย  จังหวัดเชียงราย   อย่าลืมแวะมาเยี่ยมชมโรงงานเราบ้างนะครับ  ขอบคุณครับ^^

** หากท่านสนใจสร้างพระประทานต่าง ๆ ถวายให้กับทางวัด ** 
เพื่อเป็นสิริมงคลและความเจริญรุ่งเรืองให้กับครอบครัวของท่าน
ท่านสามารถโทรมาขอคำปรึกษาเราได้ที่ 085-7150659
อย่าลืมนะครับ


คิดถึงหยกแกะสลัก  คิดถึงเรา 
" TOPJADE  หยกแกะสลัก...ที่ตรงใจคุณ "